Thị trường sơn việt nam năm 2018

Thị trường sơn việt nam năm 2018 nhiều chuyển biến lớn sau một năm thị trường xây dựng bùng phát lớn. Nhiều chung cư, nhiều toà nhà và nhiều công trình nhà dân đồng loạt xây dựng và đi vào hoàn thiện. Năm 2017, các công ty sơn có một năm bội thu, khi mà nhu cầu quá lớn. Thị trường sơn việt nam năm 2018 có nhiều đổi thay và diễn biến tích cực hơn thị trường sơn năm 2017.

Điểm lại các nội dung chính thị trường sơn năm 2017

– Hàng loạt hãng sơn bị bay màu trong năm 2017. Khi thị trường sơn tăng nóng, đã để lộ ra nhiều công ty sản xuất sơn có chất lượng kém. Sản phẩm có độ bền màu kém . Nhiều công ty sơn bị bay màu sơn. Thay vì cải tiến sản phẩm . Họ đã lựa chọn việc rời khỏi thị trường, lập thương hiệu sơn khác. Đánh dấu một năm ra đời nhiều thương hiệu sơn mới nhất của thị trường sơn Việt nam.

– Thị trường sơn việt nam năm 2017 phát triển mạnh hơn năm 2016 nhiều, về cả quy mô và kiến thức.

– Giá nguyên vật liệu sản xuất sơn tăng chóng mặt trong năm 2017. Tăng từng ngày, khiến các Công ty sơn xoay chóng mặt. Các Công ty sơn thay đổi bảng giá liên tục, có công ty sơn đã tăng giá 13 lần trong năm 2017. Một số Công ty sơn lớn, có vốn lớn, và uy tín đã chịu lỗ để bù giá nguyên vật liệu cho khách hàng, không tăng giá cùng thị trường sơn.

Sự biến tấu các sản phẩm được gọi la sơn xanh

Sản phẩm sơn Acrylatex, hay còn gọi là sơn sinh thái được các thành viên trong ngành sơn lật tẩy. Sơn thải của bên Mỹ, lượm về tái chế. Được chính phủ Mỹ tài trợ sang các nước nghèo bán để làm xanh sạch môi trường bên Mỹ. Nhưng về việt nam đã biến tấu thành sơn xanh, sơn sạch, sơn mỹ xanh sạch… Các khách hàng bị lừa bởi các hãng sơn có in vỏ thùng màu xanh. Quảng cáo sơn xanh, sơn sạch. Nhưng thực chất các sản phẩm đó, chưa có cơ quan uy tín nào kiểm định, và chứng thực. Chỉ đơn giản là họ in vỏ thùng màu xanh, và nói đó là sơn xanh, sơn sạch. Nhiều hãng này còn đẩy giá lên rất cao, chiết khấu cao cho đại lý sơn. Tổ chức các chương trình khai trương siêu hoành tráng, đại tiệc cực lớn. Miễn là đẩy được hàng đi với giá chát chúa, trên trời. Khách hàng mới là người chịu thiệt thòi. Khi đại lý sơn được đẩy lên mây bởi chương trình khai trương hoành tráng, đã nhập số lượng sơn rất lớn về và ôm bom. Biết bao giờ bán hết và giá quá cao. Chỉ biết nhờ người thân sử dụng, thiệt hại lớn cho người tiêu dùng khi dính phải sơn xanh, sơn sạch trong quảng cáo.

Phân tích và nhận xét thị trường việt nam năm 2018

Các công trình xây dựng chưa hoàn thiện trong năm 2018 còn rất nhiều. Các công trình này được khởi công mạnh và nhiều trong năm 2017. Do khan hiếm nguyên vật liệu xây dựng, thợ xây dựng, và thợ sơn nhà. Nên tiến độ các công trình chậm hơn, có giá cao hơn. Một số công trình đành phải để năm 2018 mới đi vào hoàn thiện. Hy vọng sẽ kiếm được thợ thi công, và giá nguyên vật liệu sẽ giảm trở lại trong năm 2018.Một tín hiệu đáng mừng của năm 2018. Giá nguyên vật liệu sản xuất sơn tháng 1 năm 2018 đã giảm giá một chút. Điều đó đánh dấu, giá nguyên vật liệu có thể giảm mạnh, hoặc không tăng đáng kể trong năm 2018. Đó là một tin vui cho thị trường sơn Việt nam năm 2018.

Có sự phân hoá rõ rệt giữa các Công ty sơn hay các thương hiệu sơn tại thị trường trong nước.

năm 2018. Khi mà năm 2017 nhiều thương hiệu sơn bị bay màu rất nhiều. Khiến khách hàng rất chán nản và không tin tưởng vào một số hãng sơn kém uy tín, kém chất lượng. Bên cạnh đó nhiều Công ty sơn đã chấp nhận rời bỏ thị trường sơn Việt nam, không bao giờ quay lại. Khiến cho thị trường sơn Việt nam cạnh tranh ít hơn và phân hoá cao hơn. Chọn ra được các hãng sơn, các Công ty sơn uy tín và chất lượng.

Thị trường sơn trong nước các năm gần đây.

Xu hướng người tiêu dùng chuyển sang dùng sơn pha tại nhà máy sản xuất. Không tin tưởng vào sơn pha màu tại đại lý sơn, hay còn gọi là đại lý sơn có máy pha màu. Khi mà nhiều cuộc tranh luận giữa sơn dùng máy pha màu và sơn nhà máy. Qua thực tế, sơn pha màu tại đại lý sơn, có độ bền màu kém hơn, rủi ro hàng giả nhiều hơn. Chi phí cao hơn do đầu tư máy móc nhiều… Khách hàng đã dần tin dùng các sản phẩm sơn từ nhà máy hơn các sản phẩm sơn pha màu tại đại lý sơn.

Thị phần sơn Việt nam chủ đạo rơi vào tay các hãng sơn uy tín. Có thương hiệu, chất lượng cao và ổn định như Kova, Dulux, Jotun, 4 Oranges, Joton. Hơn 60% thị phần sơn Việt nam thuộc về các Công ty sản xuất sơn trên. Còn lại thị trường sơn Việt nam bị sâu xé bởi các Công ty sơn ngoại và nội khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã ghé thăm website Sơn Hải Nam ! Bỏ qua